Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Kim Toàn tiếp xúc cử tri các xã cánh bắc huyện Tây Sơn

Thứ năm - 23/06/2022 09:14

Chiều 22.6, tại Nhà văn hóa xã Tây Bình, đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã cánh bắc huyện Tây Sơn (Tây Bình, Tây Vinh, Tây An, Bình Thuận, Bình Tân, Bình Hòa, Bình Thành) sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri đã đề xuất, kiến nghị tỉnh, Trung ương quan tâm đến vấn đề tiêu thoát lũ khi thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông; quan tâm, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân có BHYT; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý tình trạng tham ô, tham nhũng; có giải pháp kiềm chế giá xăng dầu tăng cao; giải quyết đầu ra sản phẩm nông nghiệp, thu gom, xử lý bao bì thuốc BVTV trên đồng ruộng; triển khai nhanh việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách; sớm di dời hệ thống trụ điện dọc theo tuyến QL 19B sau khi được nâng cấp, mở rộng.

Cử tri xã Tây Bình (huyện Tây Sơn) đề xuất, kiến nghị cần quan tâm hơn đến chất lượng khám, chữa bệnh cho người có BHYT. Ảnh: N.H

Ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Kim Toàn đã phát biểu làm rõ thêm các vấn đề có liên quan.

Về vấn đề tăng cường công tác thanh tra, phòng, chống tham nhũng, đồng chí Lê Kim Toàn khẳng định, Đảng và Nhà nước xác định nạn tham ô, tham nhũng là quốc nạn và đang kiên trì, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, xử lý.

Đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao ý kiến, kiến nghị của cử tri, đặc biệt quan tâm đến vấn đề tiêu thoát lũ khi xây dựng tuyến cao tốc đường bộ Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn huyện Tây Sơn. Hiện, tỉnh đang phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT thiết kế, thi công đảm bảo an toàn, thoát lũ an toàn.

Trưởng Đoàn ĐBQH Lê Kim Toàn (người đứng trên bục) tiếp xúc cử tri các xã cánh bắc huyện Tây Sơn.
Ảnh: N.H

Ngoài ra, các vấn đề khác, đồng chí Lê Kim Toàn đã giải trình theo thẩm quyền. Đồng thời, yêu cầu các ngành chức năng quan tâm giải quyết kịp thời. Những vấn đề liên quan đến chính sách, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.