Thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở huyện Tây Sơn, An Lão, Vân Canh, Hoài Nhơn

Thứ ba - 26/07/2022 09:00

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022), đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi thăm, tặng quà hai gia đình thương binh Đinh Thị Nhàng (thị trấn An Lão) và Dương Cửu (xã An Hòa), huyện An Lão; thăm, tặng quà gia đình bà Đinh Thị Quyệt (mẹ liệt sĩ, phường Tam Quan) và gia đình ông Phan Cao Nhất (con liệt sĩ, phường Hoài Hảo), TX Hoài Nhơn.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn thăm, tặng quà gia đình bà Đinh Thị Quyệt (mẹ liệt sĩ, ở phường Tam Quan, TX Hoài Nhơn). Ảnh: H.THU

chiều 25.7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đoàn Văn Phi đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu ở huyện Tây Sơn, gồm: Bà Nguyễn Thị Lai (SN 1915, là vợ liệt sĩ, ở thôn Mỹ Thạch, xã Bình Tân);, bà Phan Thị Bích (SN 1935, là vợ liệt sĩ, ở thôn An Hội, xã Bình Tân); các thương binh: Lê Thị Dư (SN 1949, thương binh 31%, ở khối 1A, thị trấn Phú Phong); ), Phan Anh Quý (SN 1936, thương binh 35%, ở khối 1, thị trấn Phú Phong) và Võ Thị Khẩn (SN 1955, thương binh 41%, ở khối Thuận Nghĩa, thị trấn Phú Phong).

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đồng chí Đoàn Văn Phi thăm thương binh Lê Thị Dư ( ở khối 1A, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn). Ảnh: N. HÂN

* Cùng ngày, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh đi thăm, tặng 40 suất quà cho các thương binh; , gia đình liệt sĩ; , người có công cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện An Lão và Vân Canh (mỗi địa phương 20 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng).

Tại huyện An Lão, đồng chí Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trực tiếp đến thăm, tặng quà cho các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tại xã An Hòa, gồm các ông, bà: Nguyễn Vận, Phạm Thị Trọng, Nguyễn Văn Cổng, Huỳnh Văn Lang, Nguyễn Thị Phương.

Tại Ở huyện Vân Canh, đồng chí Lý Tiết Hạnh trực tiếp đến thăm, tặng quà cho các ông, bà: Phan Hùng; , Nguyễn Thị Trung; , Trần Thị Hồng Vân; , Đỗ Thị Nhiên (trú thị trấn Vân Canh); Đỗ Thị Bé (trú xã Canh Hiệp) là đối tượng thương binh, bệnh binh, chiến sĩ bị địach bắt tù đày, thân nhân liệt sĩ.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh thăm hỏi, tặng quà cho bà Nguyễn Thị Trung (ở khu phố 3, thị trấn Vân Canh) là thân nhân liệt sĩ. Ảnh: VĂN LỰC

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh hỏi thăm sức khỏe, đời sống các gia đình chính sáchcác cụ; động viên các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ cụ sống khỏe, sống lâu, vui vầy bên con, cháu; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người có công với cách mạng đã có nhiều cống hiến cho đất nước; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và những người có công với đất nước.