Trả lời của Bộ Công Thương đối với kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Định gửi đến Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

Thứ năm - 11/11/2021 10:44
Cử tri kiến nghị: Trong thời gian qua, Bộ Công Thương đã nghiên cứu đề xuất các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt để lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân. Tuy nhiên đến nay, kết quả việc tiếp thu kiến nghị và trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định thay đổi biểu giá bán lẻ điện cho mục đích sinh hoạt vẫn chưa hoàn thành theo tiến độ. Cử tri kiến nghị Bộ Công thương và ngành điện sớm có phương án tính giá điện cụ thể để triển khai thực hiện.
Trả lời:
Nội dung trả lời cụ thể xem tại Công văn số 6787/BCT-KH ngày 28/10/2021 của Bộ Công thương.
Tóm tắt nội dung trả lời như sau:
Bộ Công thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thuê tư vấn có kinh nghiệm nghiên cứu, cập nhật số liệu, hoàn thiện các phương án cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện, trong đó có nội dung đánh giá việc thực hiện biểu giá bán lẻ điện cho sinh hoạt và các phương án đề xuất phù hợp với thực tế sử dụng điện của các hộ sử dụng điện. Căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch Covid-19 và tình hình kinh tế năm 2021, Bộ Công thương tiếp tục chỉ đạo EVN và tư vấn hoàn thiện các phương án và tổ chức lấy ý kiến các cơ quan có liên quan trước khi báo cáo Chính phủ xem xét quyết định.

Tác giả bài viết: Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh