Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến về dự thảo Nghị quyết về việc thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu, tổ chức của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh

Thứ sáu - 28/08/2020 16:28
Đồng chí Lý Tiết Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Sáng ngày 28/8/2020, tại Phòng họp Tân trào, Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến Dự thảo Nghị quyết về việc thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu, tổ chức của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, Hội nghị diễn ra với sự chủ trì của Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội.
Tại 62 điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh,  đại diện Lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân, đại diện Lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tại điểm cầu Bình Định, có sự tham dự của Đồng chí Đoàn Văn Phi - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Đồng chí Lý Tiết Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Đồng chí Cao Văn Bình - Chánh VP HĐND tỉnh, Đồng chí Lê Duy Thinh - Phó CVP phụ trách VP Đoàn ĐBQH tỉnh.
Tại hội nghị đa số các đại biểu cơ bản thống nhất với Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết Ban soạn thảo đã báo cáo tại hội nghị. Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị Ban soạn thảo cần làm rõ hơn về địa vị pháp lý, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức (số lượng các phòng thuộc Văn phòng) và biên chế của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời, để tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương trong việc sắp xếp, bố trí cán bộ, nhất là sau đại hội Đảng bộ cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020 -2025 sắp tới, các đại biểu đề nghị UBTV Quốc hội sớm ban hành Nghị quyết và quy định thời điểm có hiệu lực của Nghị quyết là ngày 01/01/2021.
Kết luận Hội nghị, Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các ý kiến của các đại biểu đã tham gia tại hội nghị, đồng thời đề nghị Ban Soạn thảo nghiên cứu tiếp thu, hoàn thiện Dự thảo Nghị quyết để trình UBTV Quốc hội xem xét thông qua tại phiên họp sắp tới.
CHÍ THỊNH