ĐBQH tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Ân và Vân Canh

Thứ tư - 17/11/2021 07:23
Ngày 16.11, ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh tiếp xúc cử tri xã Ân Tường Đông (huyện Hoài Ân). ĐBQH Nguyễn Thị Thu Thủy tiếp xúc cử tri thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh)
Đại biểu QH Nguyễn Văn Cảnh đang lắng nghe kiến nghị của Cử tri xã Ân Tường Đông. Ảnh: VĂN LƯU
Tại Hoài Ân, cử tri xã Ân Tường Đông kiến nghị nhà nước không thu hồi đất của gần 30 hộ dân ở thôn Thạch Long 1 và 2 khai hoang trước đây để nhân dân có đất sản xuất; hệ thống cống thoát nước tại thôn Thạch Long 1 xây dựng trước đây quá nhỏ, đề nghị nên khảo sát để thiết kế, mở rộng hệ thống cống, không đảm bảo tiêu thoát lũ, tránh tình trạng gây ngập úng cục bộ; đề nghị bỏ việc áp đặt chỉ tiêu các danh hiệu thi đua trong quá trình xét thi đua hàng năm theo Luật thi đua khen thưởng; đề nghị quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của CA xã chính quy; cần có văn bản quy định về mối quan hệ giữa CA viên và CA chính quy.
Cử tri khu phố Canh Tân kiến nghị khoản tiền hỗ trợ xây, sửa nhà đại đoàn kết không còn phù hợp thực tế. Ảnh: N.T
Tại Vân Canh, cử tri thị trấn Vân Canh kiến nghị một số vấn đề bao gồm: tiền hỗ trợ xây, sửa nhà đại đoàn kết không còn phù hợp với thực tế; cần có định hướng cụ thể giúp hộ nghèo sau khi vay vốn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững; QL19C đoạn qua huyện Vân Canh bị xuống cấp; hạ tầng giao thông trong mùa mưa lũ nhiều nơi bị ngập lụt, hư hỏng; tình trạng tranh chấp đất đai kéo dài giữa các hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số do không có chứng nhận quyền sử dụng đất.
Các ĐBQH tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; khẳng định Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng.

Tác giả bài viết: Theo baobinhdinh.com.vn