Tháng 9/2020: Hoàn thành đóng điện Dự án Cấp điện bằng cáp ngầm xuyên biển cho xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn

Thứ tư - 25/03/2020 08:42
Ngày 17/3/2020, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNPC) đã có Văn bản số 2006/EVNCPC-ĐT gửi UBND tỉnh Bình Định về việc thành lập Ban chỉ đạo dự án Cấp điện bằng cáp ngầm xuyên biển cho xã đảo Nhơn Châu, tỉnh Bình Định – EU tài trợ.
Quy mô của dự án gồm 4 hạng mục công trình, gồm: (1) Ngăn xuất tuyền 22kV tại TBA 110 Sông Cầu và đường dây 22kV trên đất liền thuộc địa phận thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên có chiều dài 12,338 km (trong đó đường dây trên không 11.984 km, cáp ngầm 0,354 km; (2) Cáp ngầm xuyên biển 22kV, dài 10.091 km; (3) xây dựng lưới điện trên xã đảo Nhơn Châu bao gồm: 02 trạm biến áp 22/0,4kV, đường dây 22kV trên không 0,935 km và 4,649 km đường dây hạ áp 0,4kV; (4) xây dựng hệ thống viễn thông và cáp quang từ đảo Nhơn Châu về trạm 110kV Sông Cầu để kết nối thông tin và giám sát nhiệt độ cáp ngầm. Tổng mức đầu tư của dự án 351.460.695 đồng. Dự kiến dự án sẽ khởi công vào tháng 4/2020 và hoàn thành nghiệm thu đóng điện vào tháng 9/2020.
Để dự án được hoàn thành đóng điện đảm bảo tiến độ, sớm hoàn thành cung cấp điện từ lưới điện quốc gia cho người dân xã đảo Nhơn Châu, tỉnh Bình Định và kịp thời giải ngân vốn ngân sách năm 2020, EVNPC dự kiến thành lập bao chỉ đạo để phối hợp chỉ đạo các đơn vị liên quan, trong đó EVNPC mời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – tham gia Ban chỉ đạo dự án.
Dự án Cấp điện cho các hộ dân đảo Nhơn Châu hoàn thành, sẽ tạo động lực xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, góp phần thực hiện công bằng, an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, ổn định chính trị, giữ vững an ninh, quốc phòng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và biển đảo của Tổ quốc; tạo điều kiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất của người dân, đáp ứng được mong mỏi của người dân xã đảo Nhơn Châu cũng như cử tri tỉnh Bình Định.

Nguồn tin: VP Đoàn ĐBQH tỉnh (tổng hợp)