ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Ân Đức

Thứ bảy - 07/05/2022 07:53
(BĐ) - Sáng 6.5, ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại xã Ân Đức, huyện Hoài Ân.
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh đã thông báo tóm tắt đến cử tri địa phương về nội dung và chương trình làm việc của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp sẽ họp tập trung tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội); khai mạc ngày 23.5 và dự kiến bế mạc vào 17.6.2022. Các nội dung chủ yếu của kỳ họp gồm xem xét, thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 6 dự án luật; đồng thời xem xét, đánh giá các vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri xã Ân Đức phát biểu ý kiến, kiến nghị. Ảnh: N. HÂN
Cử tri xã Ân Đức đã đề xuất, kiến nghị cần có hướng dẫn cụ thể để thực hiện chế độ đối với lực lượng thanh niên xung phong bị địch bắt tù đày, nay không còn hồ sơ gốc; xem xét nâng mức chi hỗ trợ thờ cúng liệt sĩ; mở rộng, nâng cấp tỉnh lộ 630 đoạn qua địa bàn xã; có biện pháp bình ổn giá phân bón trong vụ sản xuất Hè Thu; hỗ trợ vắc xin tiêm phòng ngừa dịch tả heo Châu Phi; kéo dài thời gian cho thuê đất đối với đất nông nghiệp trồng cây ăn quả; xây dựng, nhân rộng các mô hình sản xuất lúa có năng suất và chất lượng cao…
Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Hoài Ân và xã Ân Đức đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền địa phương.
ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh đã ghi nhận, giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị liên quan đến các chủ trương, chính sách thuộc thẩm quyền của Trung ương để phản ánh đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan tại kỳ họp Quốc hội sắp đến.
Dịp này, ĐBQH Nguyễn Văn Cảnh tặng 20 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ân Đức và xã Ân Tường Tây.

Nguồn tin: Theo NGUYỄN HÂN - baobinhdinh.vn