Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri tại xã An Nghĩa

Thứ bảy - 07/05/2022 10:56
(BĐ) - Sáng 6.5, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại xã An Nghĩa, huyện An Lão.
Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh báo cáo với cử tri xã An Nghĩa nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XVẢnh: C.H
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Lý Tiết Hạnh thông báo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3 sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội) từ ngày 23.5 - 17.6. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án Luật, 4 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến 6 dự án Luật; đồng thời, xem xét quyết định các vấn đề KT-XH, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Cử tri xã An Nghĩa bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng các ĐBQH tỉnh sẽ luôn là những đại biểu thực sự vì dân; xem xét khách quan, công minh các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trình Quốc hội.
Đại diện cử tri cũng đề xuất, kiến nghị với đoàn ĐBQH tỉnh về một số vấn đề, như: Tỉnh cần xem xét nâng tiền hỗ trợ, phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách đang làm việc tại thôn, xã; hiện nay giá xăng, dầu đang ở mức tăng cao, Nhà nước và các Bộ, ngành liên quan cần có phương án điều chỉnh giá nhiên liệu phù hợp; nâng mức hỗ trợ tiền cho người dân nhận khoán quản lý và bảo vệ rừng; tỉnh sớm đầu tư xây dựng hệ thống nước sạch phục vụ nhu cầu người dân và sửa chữa các công trình nước sạch giao thông trên địa bàn; nâng mức thực hiện chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng; nâng mức cho vay sản xuất - kinh doanh cho đồng bào vùng đặc biệt khó khăn, hạ lãi suất tương đương mức vay hộ nghèo…
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện An Lão và xã An Nghĩa tiếp thu, trao đổi với cử tri những nội dung liên quan thuộc thẩm quyền.
Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh cũng đã giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; đối với những ý kiến, kiến nghị liên quan đến chủ trương, chính sách thuộc thẩm quyền của Trung ương, đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu đầy đủ để phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh xem xét, giải quyết.

Nguồn tin: Theo CHƯƠNG HIẾU - baobinhdinh.vn