Phó Trưởng đoàn ĐBQH Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri xã Mỹ Trinh

Thứ sáu - 06/05/2022 11:08
(BĐ) - Chiều 5.5, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại xã Mỹ Trinh (huyện Phù Mỹ).
Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Lý Tiết Hạnh thông báo với cử tri xã Mỹ Trinh dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp. Theo đó, tại kỳ họp lần này, dự kiến khai mạc vào ngày 23.5, bế mạc ngày 17.6, Quốc hội sẽ xem xét 5 dự án luật; 4 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; thảo luận về các vấn đề KT-XH; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH và ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 2022; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và một số vấn đề quan trọng khác.

Cử tri xã Mỹ Trinh nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: C.H
Cử tri xã Mỹ Trinh gửi tới hội nghị một số ý kiến, kiến nghị, cụ thể như: Tại một số thôn có đặc thù địa bàn rộng, dân cư đông (trên 500 hộ dân) thì cần tăng thêm 1 phó trưởng thôn để đảm bảo đảm nhiệm hết công việc; sớm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho người có công, gia đình chính sách có nhà ở đã xuống cấp nghiêm trọng; cần đưa danh mục khám chữa bệnh cho bệnh nhân hậu Covid-19 vào diện được thanh toán BHYT; Nhà nước có chính sách ổn định thị trường vật tư nông nghiệp, tạo điều kiện nông dân phát triển sản xuất; nâng mức trợ cấp thờ cúng liệt sĩ, đối tượng chính sách, cho thân nhân gia đình chính sách…
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo UBND huyện Phù Mỹ và xã Mỹ Trinh đã tiếp thu, trả lời cử tri những nội dung liên quan thuộc thẩm quyền.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh ghi nhận những ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri và trả lời một số kiến nghị theo thẩm quyền; đồng thời tổng hợp những ý kiến còn lại, gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Nguồn tin: Theo CHƯƠNG HIẾU - baobinhdinh.vn