Khai mạc Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV

Thứ tư - 20/05/2020 14:00
(BĐ) - Ngày 20.5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội khóa XIV khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 9.
Khai mạc Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV
Tham dự phiên khai mạc có Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn.
Đây là kỳ họp mang tính lịch sử: lần đầu tiên Quốc hội họp trực tuyến, thể hiện sự đổi mới nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn và xu thế phát triển.

Điểm cầu tại Bình Định do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Kim Toàn chủ trì (ảnh). Ngoài các thành viên của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, tham gia phiên khai mạc còn có các khách mời là lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Sở Công Thương.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng thời gian qua mặc dù vừa phải tập trung chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phục hồi kinh tế, ổn định xã hội, nhưng các cơ quan, tổ chức hữu quan đã tích cực khẩn trương, nỗ lực cao nhất trong chuẩn bị để kỳ họp khai mạc. Điều đó đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, sự đồng sức, đồng lòng của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức hữu quan, các Đoàn Đại biểu Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội. Đặc biệt, việc đổi mới cách thức tổ chức kỳ họp cho thấy Quốc hội luôn chủ động, nhanh chóng thích ứng với điều kiện, hoàn cảnh và yêu cầu của thực tiễn, vì lợi ích của nhân dân và đất nước.

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu quốc hội nghe nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng. Đáng chú ý là Báo cáo về phòng chống dịch Covid-19 và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phục hồi, phát triển KT-XH do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày.

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 2 đợt. Đợt 1 từ ngày 20.5 đến 29.5 theo hình thức trực tuyến. Đợt 2 từ ngày 8.6 đến 19.6, Quốc hội họp tập trung.

Nguồn tin: Theo Báo Bình Định