Bố trí riêng khu nhà vệ sinh cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch

Thứ tư - 30/06/2021 15:08
Chiều tối ngày 28/6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dẫn đầu, đến thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến quốc lộ 1A, 1D. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Xuân và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Thăm hỏi và động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt chống dịch trên QL1A, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại đây đồng thời đề nghị những người đang làm thủ tục tại chốt, đặc biệt các tài xế xe tải hợp tác với tỉnh Bình Định phòng chống dịch Covid-19. Trong ảnh: Đồng chí Lê Kim Toàn nghe cán bộ trực chốt báo cáo cách thức hỗ trợ dân. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt quốc lộ 1D, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn căn dặn: Phải an toàn, không bỏ sót trường hợp nào những cũng phải khẩn trương để đồng bào tiếp tục hành trình. Ảnh: NGỌC NHUẬN

Trước đó, vào tối 28.6, khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khoa Vi sinh (BVĐK tỉnh), chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại QL1D và QL1A (TP Quy Nhơn), chia sẻ, động viên tập thể  y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt chống dịch, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đã chỉ đạo ngành Y tế, TP Quy Nhơn tiếp tục quan tâm đến việc chăm lo sức khỏe, chế độ sinh hoạt, ăn uống của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt chống dịch, như: Làm thêm nhà vệ sinh riêng; rà soát lại nguồn vắc xin để ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng dân quân, ĐVTN tình nguyện làm việc tại chốt; trang bị mũ giọt bắn, đồ bảo hộ cho lực lượng giao dịch với khách tại chốt, lấy mẫu xét nghiệm. Với lực lượng trực tiếp gặp trực tiếp khách tại chốt phải được trang bị đồ bảo hộ và nên giao cho những những cá nhân đã được tiêm vắc xin phụ trách, nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt, tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

Đồng chí Lê Kim Toàn tằng quà của tỉnh cho lực lượng làm việc tại chốt chống dịch trên QL1D.Ảnh: NGỌC NHUẬN

heo baobinhdinh.com.vn