HỘI NGHỊ TIẾP XÚC GIỮA ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH BÌNH ĐỊNH VỚI CÁC HỘI, HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VÀ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 2 QUỐC HỘI KHÓA XV

Thứ năm - 07/10/2021 08:17
Ngày 06/10/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc với các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp và Liên minh Hợp tác xã tỉnh trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Dự buổi tiếp xúc, có ông Lê Kim Toàn - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các ông, bà trong Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Huỳnh Thúy Vân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, các Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp và Liên minh Hợp tác xã tỉnh; công ty, doanh nghiệp …trên địa bàn tỉnh. Chủ trì Hội nghị: Bà Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định, bà Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 02, Quốc hội khóa XV.
img 1015
Bà Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh
thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 02, Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc vào ngày 20-10-2021 và bế mạc ngày 13-11-2021.Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ xem xét và quyết định các vấn đề chính: Thông qua 2 dự án Luật (Gồm: Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự), 3 dự thảo Nghị quyết (Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Thanh Hóa) và xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật (Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sủa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ). Thảo luận, quyết định các vấn đề về kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; Quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022. Các báo cáo công tác của Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án năm 2021... và các vấn đề quan trọng khác.

img 1028

img 1030
Các đại biểu đại diện cho các Hiệp hội, doanh nghiệp kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh
các vấn đề liên quan đến đơn vị

Tại hội nghị tiếp xúc, có 6 ý kiến nghị đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, tập trung một số vấn đề liên quan đến: bố trí tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân, việc phục hồi phát triển kinh tế địa phương gắn với một số ngành mũi nhọn: nông, lâm, ngư nghiệp, dịch vụ; đề xuất các chính sách hỗ trợ cho Doanh nghiệp giải quyết khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19: giảm lãi suất vay, gia hạn nộp thuế...

img 1033
Trưởng Đoàn đoàn ĐBQH tỉnh Lê Kim Toàn giải trình mốt số sy kiến của các đại biểu
tại Hội nghị

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Kim Toàn giải đáp một số thắc mắc của đại biểu tại buổi tiếp xúc; tiếp thu, giải trình những ý kiến đóng góp của các cử tri, đồng thời thông tin thêm những nội dung liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội trong nước nói chung và của tỉnh nói riêng, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua;  Đối với những vấn đề liên quan đến chính sách của Nhà nước, ông cam kết sẽ tổng hợp để phản ánh lên Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

Tác giả bài viết: Theo ubmttqvn.binhdinh.gov.vn