Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn thăm gia đình chính sách tại Hoài Nhơn, Hoài Ân

Thứ hai - 24/07/2023 16:41

Sáng 24.7, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2023), đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đi thăm các gia đình chính sách tiêu biểu: Vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Bường và thương binh Võ Thị Phúc (ở phường Bồng Sơn, TX Hoài Nhơn); Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bá (ở xã Ân Hữu), thương binh Nguyễn Vệ và gia đình có công cách mạng Nguyễn Khoa Thi (ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân).

Đồng chí Lê Kim Toàn thăm, tặng quà gia đình vợ liệt sĩ Nguyễn Thị Bường. Ảnh: H.THU

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Lê Kim Toàn nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn khắc ghi công lao, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu trong học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Thăm hỏi sức khỏe và đời sống của các gia đình chính sách, đồng chí Lê Kim Toàn yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm sóc tốt hơn nữa đối với gia đình chính sách, người có công.

Đồng chí Lê Kim Toàn thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Bá. Ảnh: H.THU

Trước đó, đồng chí Lê Kim Toàn cùng đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ TX Hoài Nhơn, tưởng nhớ công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn (hàng thứ 2, thứ ba từ trái sang) cùng đoàn công tác dâng hoa, dâng hương Đền thờ Liệt sĩ TX Hoài Nhơn. Ảnh: H.THU

TX Hoài Nhơn có trên 11.200 liệt sĩ, hơn 8.700 thương, bệnh binh, 26.687 người có công với cách mạng, 2.086 mẹ Việt Nam anh hùng; 30 tập thể, 31 cá nhân, 17/17 xã phường được tuyên dương danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, góp phần tô thắm trang sử vàng chói lọi của quê hương, đất nước.

Tại huyện Hoài Ân, đồng chí Lê Kim Toàn cùng đoàn công tác dâng hoa, dâng hương tại khu tưởng niệm chiến sĩ hy sinh trong trận đánh đồi Xuân Sơn (xã Ân Hữu, huyện Hoài Ân); tặng quà động viên lực lượng bộ đội, dân quân đang làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh còn chưa tìm thấy trên đồi Xuân Sơn (giai đoạn 2).

Đồng chí Lê Kim Toàn dâng hoa, dâng hương tại khu tưởng niệm chiến sĩ hy sinh trong trận đánh đồi Xuân Sơn (huyện Hoài Ân). Ảnh: H.THU

Đồng chí Lê Kim Toàn tặng quà động viên lực lượng bộ đội, dân quân đang tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trên đồi Xuân Sơn. Ảnh: H.THU