Công đoàn cơ sở cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ sáu - 21/04/2023 15:29
Chiều ngày 20/4/2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có: đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Phi - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lý Tiết Hạnh – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉn, đồng chí Huỳnh Thúy Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND, đồng chí Phạm Hồng Sơn – Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Lê Duy Thinh – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các đồng chí Trưởng, phó các HĐND tỉnh cùng toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở cơ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2023 và đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn gặp nhiều khó khăn, nhất là tác động của đại dịch Covid-19, song Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh khóa XII đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo cơ quan và của Công đoàn viên chức tỉnh, từng đoàn viên công đoàn đã cố gắng khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, giữ vững phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; tích cực tham gia đầy đủ các hoạt động do công đoàn cấp trên và cơ quan tổ chức, cơ bản hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã được Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.
Hoạt động của công đoàn tiếp tục được đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, chất lượng từng bước được nâng lên, đã khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Công tác thi đua, tổ chức, xây dựng công đoàn thường xuyên được quan tâm củng cố, phát triển; các danh hiệu thi đua được giữ vững nhiều năm liền. Cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn đoàn kết, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
CĐVC
Đ/c Nguyễn Thị Phương Loan - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã tiếp thu đầy đủ ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh; đồng thời bổ sung, hoàn thiện phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của Công đoàn cơ quan, nhiệm kỳ 2023 -2028. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã tín nhiệm bầu Ban Chấp hành khóa XIII gồm 05 đồng chí; bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh.
Thủ trưởng CQ
Đ/c Huỳnh Thúy Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Công đoàn khóa XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu đồng chí Lê Thị Tuyết Trinh - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
BCH
Ban Chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội
Đại hội nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, thống nhất trong hành động; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần xây dựng cơ quan và Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Vân