Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị bất thường mở rộng

Thứ ba - 07/03/2023 10:00

Ngày 7.3, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị bất thường mở rộng để thực hiện quy trình nhân sự về công tác cán bộ; quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới của Trung ương về công tác xây dựng Đảng.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: MAI LÂM

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: MAI LÂM

Tại phiên nội bộ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kết quả, đồng chí Mai Việt Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy An Nhơn, được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tin tưởng bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XX.

Thành viên Tổ kiểm phiếu phát phiếu bầu Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XX. Ảnh: MAI LÂM

Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Mai Việt Trung (thứ 2 từ phải qua). Ảnh: MAI LÂM

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã nhất trí thông qua dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 17.11.2022 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh biểu quyết thông qua dự thảo Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW. Ảnh: MAI LÂM

Tại phiên mở rộng, đồng chí Nguyễn Giờ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng: Quy định số 96-QĐ/TW ngày 2.2.2023 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị; Quy định số 97-QĐ/TW ngày 7.2.2023 của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, mối quan hệ công tác của đảng đoàn, ban cán sự đảng ở Trung ương.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Giờ quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Ảnh: MAI LÂM

Cùng với đó là Hướng dẫn số 03-HD/TW ngày 27.12.2022 của Ban Bí thư về việc thí điểm sinh hoạt đảng trực tuyến ở đảng bộ cơ sở, chi bộ có tính chất đặc thù hoặc trong hoàn cảnh đặc biệt và sinh hoạt đảng theo tổ đảng ở chi bộ đông đảng viên; Hướng dẫn số 22-HD/BTCTW ngày 3.1.2023 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan đảng, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.

● Trước khi Hội nghị chính thức bắt đầu, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ dự Hội nghị.

Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ dự Hội nghị. Ảnh: MAI LÂM