Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, động viên lực lượng y tế tại BVĐK tỉnh

Thứ sáu - 27/08/2021 14:14
Sáng 27.8, đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi thăm, động viên lực lượng y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại BVĐK tỉnh. Cùng đi có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Trước sự chứng kiến của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn, lãnh đạo Công ty CP Năng lượng sinh học Phú Tài hỗ trợ số tiền 200 triệu đồng cho BVĐK tỉnh. Ảnh N. HÂN
Báo cáo với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo BVĐK tỉnh cho biết, với đặc thù là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh trong việc thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, thời gian qua, đơn vị đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất; huy động tối đa đội ngũ y - bác sỹ, nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch.
Khoa Vi sinh của bệnh viện là nơi thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn tỉnh. Mỗi ngày, nhân viên y tế của khoa phải làm việc xuyên đêm để xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho hàng chục nghìn mẫu bệnh phẩm. Đặc biệt, thời gian qua, sau khi phát hiện có các ca nhiễm Covid-19 tại Khoa Nội thận - lọc máu của bệnh viện, đơn vị đã nhanh chóng khoanh vùng, tầm soát, truy vết, nhằm bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng. Đến nay, ổ dịch tại Khoa Nội thận - lọc máu đã được khống chế; hoạt động khám, chữa bệnh tại khoa này đã trở lại bình thường.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đã ghi nhận, biểu dương tinh thần cố gắng, nỗ lực cao của đội ngũ y - bác sỹ, nhân viên y tế của bệnh viện. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng chí yêu cầu lãnh đạo BVĐK tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch đến từng bộ phận, từng khoa, phòng, tập trung cao nhất để cứu chữa các bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện; đồng thời đảm bảo việc khám, chữa bệnh cho nhân dân. Lưu ý lãnh đạo bệnh viện trong việc xây dựng các phương án đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ y - bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện và tham gia ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19.
Dịp này, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng BVĐK tỉnh các vật tư y tế và nhu yếu phẩm phòng, chống dịch Covid-19 trị giá 170 triệu đồng; Công ty CP Năng lượng sinh học Phú Tài hỗ trợ số tiền 200 triệu đồng./.

Tác giả bài viết: Theo baobinhdinh.com.vn