Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 25/02/2021 13:05
Logo Quốc hội
Ngày 25.2, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân và các Thứ trưởng Phạm Thị Thanh Trà, Trần Anh Tuấn chủ trì hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến các điểm cầu cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Bình Định có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đoàn Văn Phi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh; tham dự có các thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh, lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh và các Sở: KH&ĐT, NN&PTNT.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Vụ Chính quyền địa phương (Bộ Nội vụ) giới thiệu Thông tư số 01/2021/TT-BNV của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đại diện Vụ Pháp luật (Văn phòng Quốc hội) giới thiệu Nghị quyết số 41/NQ-HĐBCQG của Hội đồng Bầu cử quốc gia về hướng dẫn mẫu hồ sơ ứng cử, nội quy phòng bỏ phiếu và các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử.
Cùng với đó, đại diện Ban Tổ chức Trung ương giới thiệu Hướng dẫn số 36-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về công tác nhân sự ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giới thiệu các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và hướng dẫn cụ thể về quy trình hiệp thương, tổ chức hội nghị cử tri, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
BÁO BÌNH ĐỊNH