Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thứ hai - 21/02/2022 08:41
Đoàn ĐBQH tỉnh vừa ban hành Quyết định số 01/QĐ-ĐĐBQH, ngày 11.2.2022 về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021 trên địa bàn tỉnh.
Đoàn giám sát do bà Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh - làm trưởng đoàn. Ngoài ra, Đoàn ĐBQH tỉnh mời đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Tài chính, Sở KH&ĐT, Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, CA tỉnh, Thanh tra tỉnh tham gia.
Mục đích giám sát nhằm đánh giá toàn diện, khách quan việc triển khai, thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của các cơ quan, tổ chức có liên quan; làm rõ kết quả đạt được, các mô hình hiệu quả; các tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; các bài học kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Qua giám sát, đề xuất phương án xử lý những tồn tại, vướng mắc trong triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật, tổ chức, chỉ đạo, điều hành công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Kiến nghị các giải pháp hoàn thiện chính sách, pháp luật, tăng cường việc tổ chức thực hiện để nâng cao chất lượng công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, bảo đảm sử dụng các nguồn lực tiết kiệm, hiệu quả.
Theo kế hoạch, từ ngày 11.2 đến 3.3.2022, các cơ quan chịu sự giám sát xây dựng và hoàn thành báo cáo gửi Đoàn giám sát; từ ngày 3.3 đến 31.3 tổ chức giám sát trực tiếp tại một tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương

Tác giả bài viết: Theo baobinhdinh.com.vn