Các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tiếp xúc cử tri, vận động tranh cử tại đơn vị bầu cử số 3

Thứ tư - 05/05/2021 18:41
Ngày 5.5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri 9 phường, xã của TX Hoài Nhơn với những ứng cử viên ĐBQH khóa XV của đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Bình Định; gồm các ứng cử viên: ông Bùi Quốc Anh - Phó Trưởng Phòng Quản lý chất lượng giáo dục - Giáo dục thường xuyên (Sở GD&ĐT); bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TX Hoài Nhơn; bà Lý Tiết Hạnh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bình Định, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội; ông Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học y Hà Nội.
AnyConv com viewimage (8)

Tại buổi tiếp xúc, sau khi đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giới thiệu tóm tắt về tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV; từng ứng cử viên trình bày chương trình hành động, trách nhiệm của mình nếu trúng cử ĐBQH khóa XV trước bà con cử tri; khẳng định sẽ đại diện cho tiếng nói của cử tri, phản ánh những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền cũng như Quốc hội xem xét, giải quyết. Tích cực tham gia xây dựng hệ thống pháp luật, giúp Quốc hội thực hiện có hiệu quả các hoạt động lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, góp phần thúc đẩy phát kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của đất nước.
Cử tri cơ bản đồng tình với nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên đưa ra, bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn, nếu trúng cử, các ĐBQH phải thực hiện đúng cam kết như trong chương trình hành động của từng người. Cử tri mong muốn các ĐBQH trúng cử trong khóa mới cần tiếp tục có ý kiến để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, nhất là quan tâm đến đào nghề cho lao động nông thôn. Quan tâm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở các cơ sở y tế ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Đề nghị Chính phủ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngư dân vươn khơi, bám biển; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, sắp xếp bộ máy nhà nước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí hiệu quả hơn…
Trong không khí gặp gỡ, trao đổi cởi mở, hội nghị đã giúp cử tri hiểu rõ hơn những ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại đơn vị bầu cử số 3, trên cơ sở đó có sự cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài làm ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
BÁO BÌNH ĐỊNH