Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm, chúc tết tại Bình Định

Thứ ba - 25/01/2022 08:17

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng nay (24.1), Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội - làm trưởng đoàn về thăm và chúc tết tại Bình Định. Tham gia đoàn có đại diện thường trực các Ủy ban của Quốc hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Phi Long - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đến thăm và chúc tết tại huyện Tây Sơn, đồng chí Trần Quang Phương nghe lãnh đạo huyện báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong năm 2021 về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển KT-XH, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Đoàn công tác của Quốc hội và lãnh đạo tỉnh dâng hoa trước tượng đài Hoàng đế Quang Trung (Bảo tàng Quang Trung). Ảnh: N. HÂN

Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, biểu dương những nỗ lực mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Tây Sơn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp để phát triển KT-XH, đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân. Nhân dịp tết cổ truyền dân tộc, đồng chí chúc Đảng bộ, chính quyền, quân và dân địa phương tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm mới Nhâm Dần. Phó Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà tết cho 50 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Bình Thành.

Đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội tặng quà tết cho người dân xã Bình Thành (huyện Tây Sơn). Ảnh: N. HÂN

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia khu vực II đóng tại xã Bình Thành (huyện Tây Sơn), nghe đại diện đơn vị đã báo cáo về các nhiệm vụ của đơn vị thời gian qua, cùng công tác chuẩn bị đón tết cho bộ đội. Để chuẩn bị đón tết Nguyên đán, Trung tâm đã ban hành chỉ thị về sẵn sàng chiến đấu và tổ chức trực tết; tăng cường các biện pháp hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Đến thăm, chúc tết tại Công ty TNHH May mặc Able Việt Nam (Khu công nghiệp Phú Tài), Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm hỏi, nghe lãnh đạo công ty báo cáo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm hỏi công nhân Công ty TNHH May mặc Able Việt Nam (Khu công nghiệp Phú Tài). Ảnh: N. HÂN

Đồng chí đặc biệt lưu ý đơn vị đẩy mạnh sản xuất trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19, chăm lo chu đáo đời sống cho công nhân. Phó Chủ tịch Quốc hội đã tặng quà cho 20 công nhân của công ty.

Đến thăm Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ thuộc Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động (đóng quân tại phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn), Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đánh giá cao kết quả đơn vị đạt được trong thời gian qua, yêu cầu đơn vị tiếp tục tập trung công tác huấn luyện thường xuyên tại thao trường, phục vụ sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, nắm chắc tình hình ANTT trên địa bàn để thường xuyên rà soát, bổ sung, chỉnh sửa các phương án, tổ chức luyện tập thành thục, không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh điều động của cấp trên.

Đồng chí Trần Quang Phương thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ.

Ảnh: N. HÂN

Chuẩn bị đón năm mới Nhâm Dần, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương yêu cầu đơn vị quan tâm, chăm lo, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ. Trước thềm năm mới, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương chúc cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

Đồng chí Trần Quang Phương tặng quà tết cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Nam Trung bộ. Ảnh: N. HÂN

Trước đó, Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Hoàng đế Quang Trung và Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt để tưởng nhớ và tri ân công đức của Hoàng đế Quang Trung cùng các văn thần, võ tướng, nghĩa binh Tây Sơn đã lập nên chiến công oai hùng đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, giữ yên xã tắc và cầu cho quốc thái dân an, mọi người hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Bảo tàng Quang Trung.

Chiều nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương tiếp tục đi thăm, chúc tết một số cán bộ lão thành cách mạng sinh sống trên địa bàn TP Quy Nhơn; chúc tết lãnh đạo, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang của tỉnh.

NGUYỄN HÂN

Tác giả bài viết: Theo baobinhdinh.com.vn