Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn thăm các doanh nghiệp đầu Xuân

Thứ tư - 09/02/2022 09:22
Ngày 8.2, đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh - đi thăm, kiểm tra tình hình ra quân sản xuất, kinh doanh đầu năm tại 2 DN tại TP Quy Nhơn là Nhà máy sữa Bình Định (thuộc Công ty CP sữa Việt Nam) và Công ty CP Giày Bình Định.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn tham quan dây chuyền sản xuất và hỏi thăm đời sống, công việc của công nhân Công ty CP Giày Bình Định. Ảnh: KIỀU ANH
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Lê Kim Toàn ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các DN trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế, làm đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên, vật liệu nhưng các DN đã năng động trong sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động và đóng góp đáng kể vào ngân sách tỉnh. Trong đó, Nhà máy sữa Bình Định thực hiện doanh thu gần 4.000 tỷ đồng, nộp ngân sách 204 tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho 228 lao động với mức thu nhập bình quân 10 triệu đồng/người/tháng. Công ty CP Giày Bình Định thực hiện doanh thu hơn 198,8 tỷ đồng; giá trị kim ngạch xuất khẩu đạt 5,36 triệu USD; giá trị kim ngạch nhập khẩu đạt 1,31 triệu USD;  nộp ngân sách hơn 3 tỷ đồng; đảm bảo việc làm cho khoảng 1.300 lao động với thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Chị Võ Thị Kim Ánh, công nhân chuyền may, Công ty CP Giày Bình Định, phấn khởi chia sẻ trong ngày đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết: “Vừa được test tầm soát, vừa được lì xì đầu năm nên ai cũng vui, và thích nhất là công việc trong năm mới đang vào giai đoạn cao điểm, nên chúng tôi nhắc nhau sẽ cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn cũng chia sẻ khó khăn với các DN và bày tỏ tin tưởng tập thể lãnh đạo cùng công nhân DN tiếp tục phát huy tốt những thành quả đã đạt được, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai kế hoạch sản xuất, kinh doanh; đầu tư hiện đại hóa trang thiết bị, công nghệ để tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả sản xuất, kinh doanh; chăm lo tốt hơn cho người lao động. Lãnh đạo tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất cho các DN phát triển, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.
Nhân dịp năm mới Nhâm Dần, đồng chí Lê Kim Toàn chúc lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Nhà máy sữa Bình Định và Công ty CP Giày Bình Định sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2022.

Tác giả bài viết: Theo baobinhdinh.com.vn