Cách ly tập trung 21 ngày người về từ vùng dịch, vùng phong tỏa của TP Hồ Chí Minh

Thứ hai - 31/05/2021 09:39
(BĐ) - Kể từ 0 giờ ngày 31.5, áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Bình Định từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa theo Chỉ thị 16/CT-TTg thuộc TP Hồ Chí Minh. Áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Bình Định từ các khu vực còn lại thuộc TP Hồ Chí Minh. Tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe hợp đồng, taxi từ Bình Định đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại.
Kiểm soát hành khách từ TP Hồ Chí Minh về Bình Định bằng ô khách tại chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 liên ngành bến xe khách trung tâm Quy Nhơn

Đó là chỉ đạo khẩn của UBND tỉnh tại Văn bản hỏa tốc 3082/UBND-VX ban hành cuối giờ chiều 30.5, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành phía Nam, nhất là tại TP Hồ Chí Minh.

UBND tỉnh cũng giao huyện Vân Canh thiết lập lại chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại QL 19C (làng Canh Phước, xã Canh Hòa, huyện Vân Canh) ngay trong đêm 30.5, để rà soát kiểm tra, đo thân nhiệt, khai báo y tế, tổ chức cách ly theo quy định đối với người dân đến/ở/về từ các tỉnh, thành phía Nam về tỉnh Bình Định.

Theo http://baobinhdinh.com.vn