ÔNG PHẠM MINH CHÍNH TUYÊN THỆ NHẬM CHỨC THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Thứ hai - 05/04/2021 17:45

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội Khóa XIV, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, chiều ngày 05/4/2021, sau khi Quốc hội thông qua Nghị quyết, ông Phạm Minh Chính đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 05/4/2021, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thủ tục bầu Thủ tướng Chính phủ bằng hình thức bỏ phiếu kín. Sau khi Nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ được thông qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tuyên thệ nhậm chức. Lễ Tuyên thệ được truyền hình, phát thanh trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

Theo quy định của Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ sau khi được Quốc hội bầu sẽ tiến hành nghi thức Lễ tuyên thệ. Lời tuyên thệ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính:

“DƯỚI CỜ ĐỎ SAO VÀNG THIÊNG LIÊNG CỦA TỔ QUỐC, TRƯỚC QUỐC HỘI, ĐỒNG BÀO VÀ CỬ TRI CẢ NƯỚC, TÔI – THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, XIN TUYÊN THỆ: TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH VỚI TỔ QUỐC, VỚI NHÂN DÂN, VỚI HIẾN PHÁP NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM, NỖ LỰC PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN GIAO PHÓ”.

Phát biểu sau lễ tuyên thệ nhậm chức, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội đại diện cho cử tri cả nước đã tín nhiệm bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ.

QUOCHOI.VN