Giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT từ năm 2009 - 2023” tại huyện Tây Sơn

Thứ năm - 04/04/2024 07:59

(BĐ) - Chiều 3.4, đoàn giám sát do Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Tây Sơn để giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT từ năm 2009 - 2023”. Tham dự buổi giám sát còn có đại diện các sở, ngành liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Tây Sơn.

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, giai đoạn từ năm 2009 - 2023, thực hiện chính sách pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, Huyện ủy, UBND huyện Tây Sơn đã tổ chức triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, nhất là đối với công tác phổ biến, tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATGT và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; khắc phục những tiềm ẩn, bất cập về hạ tầng giao thông. Tình hình TNGT qua các năm nhìn chung đã được kiềm chế; các công trình kết cấu hạ tầng giao thông thiết yếu đã được quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp; công tác phối hợp liên ngành được tăng cường.

Tại buổi giám sát, các đại biểu  có nhiều ý kiến trao đổi, yêu cầu làm rõ thêm về các nội dung liên quan như việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, đặc biệt đối với học sinh; việc phối hợp lắp đặt các hệ thống đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; đánh giá về hiện trạng đối với đường giao thông nông thôn…

​Kết luận buổi giám sát, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT  trên địa bàn huyện Tây Sơn. Đồng thời đề nghị huyện Tây Sơn tiếp thu, làm rõ hơn tại báo cáo các nội dung được các thành viên Đoàn giám sát đưa ra. Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh ghi nhận, tổng hợp các nội dung huyện Tây Sơn kiến nghị, đề xuất để làm việc với UBND tỉnh và trình lên Quốc hội. Kết quả của hoạt động giám sát cũng là cơ sở để Quốc hội xem xét, thông qua các dự thảo luật trong thời gian tới.