Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Bình Định
(BĐ)- Ngày 23.1, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai chương trình hoạt động năm 2018 và tổng kết công tác phối hợp hoạt động Quốc hội năm 2017 trên địa bàn tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Kim Toàn chủ trì hội nghị (ảnh).

 

Trong năm 2017, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức 77 điểm tiếp xúc cử tri (TXCT) giữa  đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên, tiếp xúc chuyên đề và TXCT tại các xã, phường, thị trấn trong tỉnh với 12.500 lượt cử tri tham dự. Đoàn đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức 10 buổi tiếp công dân định kỳ với 59 lượt công dân. Tiếp nhận, xử lý 278 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tổ chức 13 hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào các dự án Luật thông qua và cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 3 và 4, Quốc hội khóa XIV… Đây là sự cố gắng rất lớn của Văn phòng đoàn ĐBQH và các ĐBQH tỉnh.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Kim Toàn đề nghị: Trong năm 2018, hoạt động TXCT của ĐBQH tỉnh cần tiếp tục được đổi mới. Bên cạnh TXCT theo chuyên đề, theo địa bàn xã, cần tăng cường TXCT theo từng nội dung và đối tượng cụ thể; địa điểm TXCT không chỉ tổ chức tại UBND xã, phường, thị trấn mà cần tăng cường tổ chức tại địa bàn dân cư, tiếp xúc trực tiếp với từng người dân với mục tiêu đi vào thực chất, đạt hiệu quả cao.

Để nâng cao chất lượng nội dung TXCT, Văn phòng Đoàn ĐBQH phải tham mưu cho ĐBQH nắm thật kỹ tình hình địa bàn và vấn đề nổi cộm được cử tri quan tâm nhất, giúp ĐBQH chủ động trong TXCT. Về phía UBND tỉnh, nơi tiếp nhận và giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Trưởng đoàn ĐBQH Lê Kim Toàn đề nghị, UBND tỉnh cần nhanh chóng có văn bản yêu cầu các ngành, địa phương giải quyết ý kiến, kiến nghị và trả lời cho cử tri trong thời hạn cụ thể; tránh tình trạng đại biểu dân cử trở thành “hộp thư” chuyển lòng vòng.  Về vấn đề giám sát, phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa 3 cơ quan đều có chức năng giám sát là Đoàn ĐBQH, HĐND và MTTQ để cùng làm tốt hơn chức năng giám sát…


Theo baobinhdinh.com.vn  (Cập nhật ngày 23-01-2018)    Các tin liên quan:
  UBTVQH cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (11-01-2018)
  Bế mạc phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (11-01-2018)
  Khai mạc Phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (10-01-2018)
  Phiên họp thứ 20 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Cho ý kiến về dự án Luật An ninh mạng và Luật Quốc phòng (10-01-2018)
  Hội thảo Lấy ý kiến dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi) (23-12-2017)
     Tin đọc nhiều
     Hình ảnh hoạt động
     Video
Lịch công tác
Đại biểu nhân dân
Cổng thông tin  điện tử
Dự thảo online
Báo Bình Định
Đời Sống & Pháp luật
Công báo Chính phủ
Công báo Bình Định
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thông tin cần biết
Thời tiết
     Liên kết
     Thống kê người dùng
  Đang online:               14
  Số lượt truy cập: 675919
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 01 Trần Phú - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel:056.3824849 - Fax:056.3824448 - Email: binhdinh@qh.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)