(BĐ) - Tập trung sửa chữa, nâng cấp hoàn chỉnh nền, mặt đường êm thuận và có chính sách giảm mức thu phí trên QL1, QL19 là những đề nghị của Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tại buổi làm việc với các nhà đầu tư BOT giao thông do bà Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì vào sáng 12.1. Tham dự buổi làm việc còn có ông Võ Đình Thú, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đoàn ĐBQH tỉnh và các sở, ngành chức năng, chủ đầu tư các dự án BOT giao thông.

 

Qua kết quả khảo sát thực tế toàn tuyến QL1 đoạn từ TX An Nhơn đến Hoài Nhơn, Đoàn giám sát ĐBQH tỉnh đã ghi nhận tình trạng xuống cấp của nền, mặt đường toàn tuyến QL này là rất nghiêm trọng. Mặc dù các đơn vị chủ đầu tư đã tập trung sửa chữa, khắc phục, đảm bảo giao thông nhưng vẫn chưa khắc phục triệt để, chỉ sau một vài cơn mưa, lập tức xuất hiện nhiều “ổ gà, ổ trâu” trên mặt đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, vấn đề được các đại biểu trong đoàn giám sát và bà con cử tri quan tâm thời gian qua là giá vé thu phí qua các trạm BOT khá cao, chậm thực hiện việc giảm giá vé. Đáng chú ý là tại Trạm thu phí BOT Nam Bình Định (đặt tại phường Nhơn Hòa, TX An Nhơn), từ ngày 1.1.2018, đơn vị chủ đầu tư dự án này bắt đầu giảm giá vé nhưng việc giảm giá vé không đúng theo đề nghị của tỉnh trước đó, gây bức xúc cho các chủ phương tiện...

Tại buổi làm việc, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh đã yêu cầu các chủ đầu tư BOT cần nhanh chóng khắc phục ngay tình trạng hư hỏng nền, mặt đường trên tuyến QL1, QL19, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến. Về lâu dài, đơn vị chức năng phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến chất lượng công trình kém, có phương án khắc phục tối ưu; có chính sách giảm giá vé thu phí qua các trạm BOT hợp lý, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư và chủ phương tiện, có chính sách miễn giảm hoàn toàn đối với các chủ phương tiện tại địa phương.

Sau buổi làm việc, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến của các sở, ngành, chính quyền địa phương và có văn bản đề xuất, kiến nghị đến các cơ quan chức năng, Bộ GTVT để điều chỉnh, thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.


Tin, ảnh NGUYỄN HÂN   (Cập nhật ngày 12-01-2018)    Các tin liên quan:
  Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát các dự án BOT giao thông trên địa bàn tỉnh (11-01-2018)
  Chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng (16-11-2017)
  Việc thực hiện các quy định của pháp luật về công khai, minh bạch trong nhiều lĩnh vực còn rất hạn chế (16-11-2017)
  Đại biểu Quốc hội Lê Công Nhường chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15-06-2017)
  Trên diễn đàn Quốc hội:Chất vẫn Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (13-06-2017)
     Tin đọc nhiều
     Hình ảnh hoạt động
     Video
Lịch công tác
Đại biểu nhân dân
Cổng thông tin  điện tử
Dự thảo online
Báo Bình Định
Đời Sống & Pháp luật
Công báo Chính phủ
Công báo Bình Định
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thông tin cần biết
Thời tiết
     Liên kết
     Thống kê người dùng
  Đang online:               9
  Số lượt truy cập: 720884
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 01 Trần Phú - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel:056.3824849 - Fax:056.3824448 - Email: binhdinh@qh.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)