Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Bình Định
(BĐ) - Ngày 11.1, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do bà Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu - đã đi khảo sát, đánh giá kết quả tình hình thực hiện chính sách pháp luật về đầu tư, khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) trên địa bàn tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh nghe các đơn vị chức năng báo cáo tình hình sửa chữa, khắc phục các tồn tại, bất cập trên tuyến QL 1 đoạn qua địa bàn thị trấn Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ).

 

Đoàn đã tiến hành khảo sát, nghe đơn vị chức năng báo cáo về công tác khắc phục các hư hỏng nền, mặt đường, hệ thống thoát nước, biển báo trên toàn tuyến QL1 đoạn từ TX An Nhơn đến xã Hoài Đức (Hoài Nhơn); những bất cập về các vị trí lắp đặt các trạm thu phí trên QL1, mức giảm giá thu phí tại các trạm BOT…

Theo ngành chức năng, trên địa bàn tỉnh hiện có 3 trạm thu phí BOT đặt trên QL1 và QL19. Theo đánh giá chung, việc thực hiện các dự án BOT trên địa bàn tỉnh với nguồn vốn đầu tư lớn đã góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông... Tuy nhiên, vấn đề được các ĐBQH tỉnh và bà con cử tri đặc biệt quan tâm thời gian qua là tình trạng hư hỏng, xuống cấp rất phổ biến của các tuyến QL qua địa bàn tỉnh, gây ảnh hưởng lớn đến an toàn giao thông. Công tác khắc phục các hư hỏng trên các tuyến QL còn chậm và chưa đạt yêu cầu; tình trạng chậm giảm giá thu phí, hoặc giảm giá thu phí còn thấp so với yêu cầu vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

Đoàn giám sát cũng đã ghi nhận phản ánh của các nhà đầu tư trong việc thực hiện chính sách pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức BOT. Đồng thời, yêu cầu các nhà đầu tư khẩn trương khắc phục sửa chữa nền, mặt đường bị hư hỏng, xuống cấp trên các tuyến QL; kịp thời lắp đặt các biển báo, đèn tín hiệu giao thông, giải phân cách giữa, các đảo giao thông tại các điểm giao cắt, nhằm bảo đảm tốc độ và an toàn cho các phương tiện giao thông… Đề nghị các nhà đầu tư BOT có biện pháp cân đối phương án tài chính, đề ra lộ trình giảm giá thu phí qua các trạm một cách thỏa đáng, bảo đảm hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và chủ phương tiện giao thông...


Tin, ảnh NGUYỄN HÂN   (Cập nhật ngày 11-01-2018)    Các tin liên quan:
  Chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng (16-11-2017)
  Việc thực hiện các quy định của pháp luật về công khai, minh bạch trong nhiều lĩnh vực còn rất hạn chế (16-11-2017)
  Đại biểu Quốc hội Lê Công Nhường chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (15-06-2017)
  Trên diễn đàn Quốc hội:Chất vẫn Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (13-06-2017)
  Đại biểu Quốc hội Đặng Hoài Tân (Đoàn Bình Định) chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (13-06-2017)
     Tin đọc nhiều
     Hình ảnh hoạt động
     Video
Lịch công tác
Đại biểu nhân dân
Cổng thông tin  điện tử
Dự thảo online
Báo Bình Định
Đời Sống & Pháp luật
Công báo Chính phủ
Công báo Bình Định
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
     Thông tin cần biết
Thời tiết
     Liên kết
     Thống kê người dùng
  Đang online:               15
  Số lượt truy cập: 675627
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI BÌNH ĐỊNH
Địa chỉ: 01 Trần Phú - Thành phố Quy Nhơn - Bình Định
Tel:056.3824849 - Fax:056.3824448 - Email: binhdinh@qh.gov.vn
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT - Viễn thông Bình Định (ITA)